Ngày biến động của nhà chồng Á hậu Dương Trương Thiên Lý

14:30, Thứ Năm, 16/07/2015 (GMT+7)

Hàng loạt các thông tin chấn động dồn dập đến với đại gia đình lão bà doanh nhân Tư Hường và liên quan trực tiếp đến người con trai và con dâu của bà.

Ngày 15/7, bùng nổ thông tin Công ty cổ phần Hoàn Vũ Nha Trang do mẹ chồng của Á hậu Dương Trương Thiên Lý - lão bà doanh nhân Tư Hường làm chủ và chồng của Á hậu này - ông Nguyễn Quốc Toàn - đã bất ngờ tuyên bố phá sản.

Theo đó, Hoàn Vũ Nha Trang - do Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Khánh Hòa cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tháng 9/2007 - thông báo phá sản do thua lỗ sau khi tổ chức xong cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ thế giới 2008 và hiện còn nợ ngân sách nhà nước hàng chục tỷ đồng.

Hoàn Cầu, Hoa hậu hoàn vũ, 2015, Dương Trương Thiên Lý, Nguyễn Quốc Toàn, NamABank, Tư-Hường, Dương-Trương-Thiên-Lý, phá-sản, hoa-hậu-hoàn-vũ

Trước đó, chồng Á hậu Dương Trương Thiên Lý, ông Nguyễn Quốc Toàn, đã hai lần ký đơn gửi TAND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu mở thủ tục phá sản với nguyên nhân là: bị lỗ hàng trăm tỷ đồng và công ty không được chấp thuận miễn thuế VAT cho một số lượng lớn vé không bán được nên đã mất khả năng thanh toán.

Thông tin này ngay lập tức gây ra cơn bão trong dư luận với nhiều ý kiến đặt nghi vấn: tại sao nhà tổ chức đã 2 lần nộp đơn xin phá sản nhưng vẫn được cấp phép tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015.

Hoàn Cầu, Hoa hậu hoàn vũ, 2015, Dương Trương Thiên Lý, Nguyễn Quốc Toàn, NamABank, Tư-Hường, Dương-Trương-Thiên-Lý, phá-sản, hoa-hậu-hoàn-vũ

Cũng trong ngày 15/7, Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường và đã thông qua việc miễn nhiệm chức danh thành viên HĐQT NamABank nhiệm kỳ 2011-2016 đối với ông Nguyễn Quốc Toàn.

Hai sự kiện dồn dập xảy ra cùng một ngày và đều liên quan tới ông Nguyễn Quốc Toàn đã khiến dư luận hết sức quan tâm nhất là khi đây là người đang nắm giữ những vị trí lãnh đạo các DN và NH lớn.

Hoàn Cầu, Hoa hậu hoàn vũ, 2015, Dương Trương Thiên Lý, Nguyễn Quốc Toàn, NamABank, Tư-Hường, Dương-Trương-Thiên-Lý, phá-sản, hoa-hậu-hoàn-vũ

Trả lời trên CATPHCM, tân Chủ tịch NamABank, ông Phan Đình Tân, cho biết, Công ty Hoàn Cầu và NamABank không liên quan đến CTCP Hoàn Vũ tại Nha Trang. Hoàn Vũ Nha Trang trước đây được Hoàn Cầu và các đối tác thành lập nhằm tổ chức cuộc thi HHHV năm 2008. 

Nhưng sau đó Hoàn Cầu đã rút toàn bộ cổ phẩn khỏi công ty này. Còn CTCP Hoàn Vũ Sài Gòn (SG Unicorp) - đơn vị tổ chức HHHV 2015 - được thành lập mới do các cổ đông đóng góp mà không có sự tham gia của Hoàn Cầu. Hiện Hoàn Cầu và NamABank chỉ tham gia với tư cách tài trợ.

Mặc dù vậy, trên website của SG Unicorp, đơn vị này vẫn khẳng định mình là một thành viên của Hoàn Cầu Group. Hoàn Cầu Group là tập đoàn của gia đình lão bà doanh nhân Tư Hường. Nhà bà Tư Hương là cổ đông lớn nhất tại NamABank.

Theo VietNamNet