Kiếm vũ

Reign of Assassins

'Kiếm Vũ' kể câu chuyện về nữ sát thủ có tên 'Tằng Tịnh' (Dương Tử Quỳnh) hi vọng có một cuộc sống bình thường bên người thương yêu, song lại vì sở hữu thánh vật giang hồ mà bị nhiều sát thủ truy đuổi.

Thể loai: Võ thuật

Dương Tử Quỳnh
Dương Tử Quỳnh sinh ngày 6 tháng 8 năm 1963. Cô là nữ diễn viên toàn tài và rất nổi tiếng của Hồng Kông. Cô là hoa hậu Malaysia và Hoa hậu Mooba ở Melbourne, Úc năm 1983. Dương Tử Quỳnh cũng là một diễn viên múa tài năng. Cô tham gia rất nhiều bộ phim nổi tiếng bên cạnh các ngôi sao hàng đầu như Thành Long, Hồng Kim Bảo, Lý Liên Kiệt.
 
Mời bạn xem thêm phim Babylon A.D. - Mật mã sống còn, True Legend - Mãnh hổ Tô Khất Nhi.

Đạo diễn: Ngô Vũ Sâm
Sản xuất: John Woo, Terence Chang
Kịch bản: Su Chao-pin
Diễn viên: Jung Woo Sung, Từ Hy Viên, Dương Tử Quỳnh, Dư Văn Lạc, Vương Học Kỳ
Âm nhạc: Peter Kam
Quay phim: Horace Wong, Cheung Man-po, Lai Yiu-fai
Dựng phim: Cheung Ka-fai
Nhà phân phối: Media Asia
Phân loại: R
Công chiếu: 28 tháng 9 năm 2010
Thời lượng: 117 phút
Quốc gia: Hồng Kông

Nội dung:

Đôi vợ chồng hạnh phúc Tằng Tịnh (Dương Tử Quỳnh) và A Thịnh (Jung Wung Soo) có một cuộc sống yên ả như mọi dân chúng ở kinh thành. Là một người vợ mẫu mực hết lòng chăm lo cho hạnh phúc gia đình, Tằng Tịnh là một sát thủ có biệt hiệu là Mai Vũ tin chắc rằng quá khứ của mình đã bị chôn vùi mãi mãi.

Nhưng rồi cơn cuồng phong cũng ập đến. Những đồng môn xưa kia của Tằng Tịnh – tổ chức sát thủ Huyền Vũ Thạch khét tiếng nhất giang hồ đã dò ra tung tích của cô. Chúng không từ mọi thủ đoạn máu lạnh nào để cướp đi hài cốt của Đạt Mai Sư Tổ mà Tằng Tịnh đang bảo vệ, thứ sẽ đem lại sức mạnh vô song cho người chiếm được. Tằng Tịnh bị cuốn vào cuộc chiến chống lại các siêu sát thủ, bảo vệ báu vật vô giá cũng như người chồng thư sinh hiền lành. Bất ngờ thay, Tằng Tịnh phát hiện ra chân tướng thật sự của chồng cô, và những bí mật khủng khiếp trong quá khứ dần hé lộ.

Bộ phim còn có tên tiếng Việt khác là: Thời đại sát thủ.