Tay súng Viễn tây

Blackthorn

Ở Bolivia, Butch Cassidy rời căn nhà thân yêu để dấn thân vào cuộc phiêu lưu với một tay cướp trẻ để rồi cùng trở thành mục tiêu săn đuổi của cả cảnh sát lẫn những tay gangster. Bộ phim có nhiều cảnh đấu súng rất gay cấn và nhiều tình tiết hấp dẫn.

Cao bồi miền Tây
Cao bồi miền Tây (phim Viễn Tây) là tên gọi một thể loại phim kể về những câu chuyện tại miền Viễn Tây Hoa Kỳ trong khoảng thời gian nửa cuối thế kỷ 19. Thể loại này thường mô tả sự xung đột giữa người da đỏ bản xứ và người định cư Mỹ; giữa những người chăn nuôi gia súc và các chủ trang trại. Khi Hollywood hình tượng hóa hình ảnh những chàng cowboy (cao bồi) bằng chùm phim đặc thù thì những người đàn ông mũ rộng vành, giày đính sắt, súng ngang hông, rượu uống như nước đã đi vào lòng độc giả với những thành công rực rỡ.
 
Mời bạn xem thêm phim High Noon - Trưa hè nóng bỏng, Open Range - Vùng giới hạn.

Đạo diễn: Mateo Gil
Sản xuất: Ibón Cormenzana, Andrés Santana, Jan Pace, Paolo Agazzi
Kịch bản: Miguel Barros
Diễn viên:

Sam Shepard ... James
Eduardo Noriega ... Ing. Eduardo Apodaca
Stephen Rea ... Mackinley
Magaly Solier ... Yana
Nikolaj Coster-Waldau ... James joven
Padraic Delaney ... Sundance

Âm nhạc: Lucio Godoy
Quay phim: Juan Ruiz Anchía
Dựng phim: David Gallart
Nhà phân phối: Magnolia Pictures, Universal Pictures
Phân loại: R
Công chiếu: 7 tháng 10 năm 2011
Thời lượng: 98 phút
Quốc gia: Tây Ban Nha, Mỹ, Pháp, Bolivia

Nội dung:

Ở Bolivia, Butch Cassidy (thường được gọi với cái tên James Blackthorn) rời căn nhà thân yêu để dấn thân vào cuộc phiêu lưu với một tay cướp trẻ để rồi cùng trở thành mục tiêu săn đuổi của cả cảnh sát lẫn những tay gangster.

Băng cướp Butch Cassidy từng khét tiếng giang hồ. Nó trở thành nỗi kinh hoàng cho ngân hàng, cảnh sát hay những băng cướp khác cùng thời. Ai cũng nghĩ, trong cuộc đấu súng với cả tiểu đoàn quân đội ở Bolivia, Butch và đồng bọn đã chết. Nhưng cuộc khai quật sau đó đã chỉ ra, xác trong mộ không phải của họ.

Và bộ phim này sẽ nói đến 1 ông lão với cái tên Blackthorn đang trong cuộc phiêu lưu giữa muôn trùng hiểm nguy. Đan xen với hiện tại là những kí ức về quãng thời gian tung hoành ngang dọc của băng Butch Cassidy.