Người máy biến hình - Trọn bộ

Transformers film series

Transformers là chùm phim hành động - viễn tưởng đặc sắc được đạo diễn bởi Michael Bay dựa trên bộ đồ chơi tạo ra bởi Hasbro and Tomy. Phim đã công chiếu 3 phần và sau khi kết thúc phần 3, đạo diễn Bay đã khẳng định đó là phần cuối.

Thể loai: Hành động

Michael Bay
Michael Benjamin Bay sinh ngày 17 tháng 2 năm 1965. Ông là đạo diễn, nhà sản xuất phim nổi tiếng của điện ảnh Mỹ. Tên tuổi ông gắn liền với hàng loạt bom tấn hành động - viễn tưởng ăn khách với doanh thu khổng lồ trên toàn thế giới như Armageddon (1998), Pearl Harbor (2001) hay chùm phim Transformers. Bên cạnh những thước phim hành động, Bay cũng đạo diễn nhiều bộ phim kinh dị đình đám như The Texas Chainsaw Massacre (2003), The Amityville Horror (2005), The Hitcher (2007), Friday the 13th (2009) và A Nightmare on Elm Street (2010).
 
Mời bạn xem thêm phim Armageddon - Ngày tận thế, The Purge - Sự thanh trừng.

Đạo diễn: Michael Bay
Sản xuất: Ian Bryce, Tom DeSanto, Lorenzo di Bonaventura, Don Murphy, Steven Spielberg
Kịch bản: John Rogers (1), Roberto Orci (1–2), Alex Kurtzman (1–2), Ehren Kruger (2–4)
Diễn viên:

Peter Cullen
Hugo Weaving (1-3)
Mark Ryan
Robert Foxworth
Darius McCrary (1)
Jess Harnell (1-3)
Leonard Nimoy (3)
Frank Welker
Charlie Adler (1-3)
Shia LaBeouf (1–3)
Josh Duhamel (1–3)
Tyrese Gibson (1–3)
John Turturro (1–3)
Kevin Dunn (1–3)
Julie White (1–3)
Tony Todd (2)
Megan Fox (1–2)
Rosie Huntington-Whiteley (3)
Mark Wahlberg (4-6)
Jack Reynor (4)
Nicola Peltz (4)
Kelsey Grammer (4)

Âm nhạc: Steve Jablonsky
Quay phim: Mitchell Amundsen (1), Ben Seresin (2), Amir Mokri (3-4)
Dựng phim: Thomas Muldoon (1–2), Paul Rubell (1–2, 4), Glen Scantlebury (1), Roger Barton (2–4), Joel Negron (2–3), William Goldenberg (3-4)
Nhà phân phối: DreamWorks Pictures (1–2), Paramount Pictures
Phân loại: PG-13
Công chiếu: 2007 đến nay
Quốc gia: Mỹ

Nội dung:

Transformers là chùm phim hành động - viễn tưởng đặc sắc được đạo diễn bởi Michael Bay dựa trên bộ đồ chơi tạo ra bởi Hasbro and Tomy. Phim đã công chiếu 3 phần và sau khi kết thúc phần 3, đạo diễn Bay đã khẳng định đó là phần cuối. Tuy nhiên, CEO Brian Goldner của Hasbro đã mong muốn tiếp tục làm phần tiếp theo cho chùm phim kể cả khi không có đạo diễn Bay.

Vì thế, phần thứ 4 của bộ phim cũng do Bay đạo diễn mang tên Transformers: Age of Extinction sẽ công chiếu vào ngày 27 tháng 6 năm 2014. Cho đến nay, bộ phim nhận được nhiều lời phê bình theo hai hướng khen và chê. Nhưng dù khen hay chê thì phim vẫn đạt được doanh thu kỉ lục khi lọt vào danh sách 12 chùm phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Phim đứng thứ 4 sau The Lord of the Rings, Harry Potter, và Pirates of the Caribbean.

Phim xoay quanh câu chuyện về những người máy ngoài hành tinh. Khi hành tinh của họ xảy ra nội chiến, phe Deception giành chiến thắng còn các autobot phải rời bỏ quê hương. Autobot mà đứng đầu là Optimus Prime phải xuống tá túc tại trái đất. Tại đây, Prime hình thành một liên minh với con người để chống lại sự xâm lược, tàn phá của Deception.

Các phần trong chùm phim:

Tên tiếng Anh Tên tiếng Việt Công chiếu
Transformers Người máy biến hình 1 2007
Transformers: Revenge Of The Fallen Người máy biến hình 2: Bại binh phục hận 2009
Transformers: Dark of the Moon Người máy biến hình 3: Vùng tối mặt trăng 2011
Transformers: Age of Extinction   2014
Transformers 5   2016
Transformers/G.I. Joe crossover