Ước gì anh ở đây

Wish I Was Here

Wish I Was Here (Tựa Việt: Ước gì anh ở đây) là bộ phim hài - tâm lý rất hay và nhân văn của điện ảnh Mỹ với sự góp mặt của người đẹp Kate Hudson, nam diễn viên - đạo diễn Zach Braff.

Thể loai: Hài

Kate Hudson
Kate Hudson tên thật là Kate Garry Hudson sinh ngày 19 tháng 4 năm 1979. Cô là nữ diễn viên người Mỹ. Kate là diễn viên hạng A với nhiều vai diễn lớn nhờ sự xinh đẹp cùng khả năng diễn xuất tuyệt vời. Kate bắt đầu nổi tiếng từ năm 2001 sau khi chiến thắng 1 giải quả cầu vàng khi tham gia phim Almost Famous. Các bộ phim đáng chú ý khác của Kate gồm How to Lose a Guy in 10 Days, Fool's Gold, Bride Wars, Nine, The Killer Inside Me, Something Borrowed hay mới đây là bộ phim hành động Good People.
 
Mời bạn xem thêm phim Good People - Vận đen.

Đạo diễn: Zach Braff
Sản xuất: Stacey Sher, Zach Braff, Michael Shamberg
Kịch bản: Zach Braff, Adam Braff
Diễn viên:

Zach Braff ... Aidan Bloom
Pierce Gagnon ... Tucker Bloom
Kate Hudson ... Sarah Bloom
Joey King ... Grace Bloom
Josh Gad ... Noah Bloom
Alexander Chaplin ... Rabbi Rosenberg
Jim Parsons ... Paul
Mark Thudium ... Terry
Mandy Patinkin ... Gabe

Âm nhạc: Rob Simonsen
Quay phim: Lawrence Sher
Dựng phim: Myron Kerstein
Phân loại: R
Nhà phân phối: Focus Features
Công chiếu: 18 tháng 1 năm 2014
Thời lượng: 106 phút
Quốc gia: Mỹ

Nội dung:

Wish I Was Here (Tựa Việt: Ước gì anh ở đây) là bộ phim hài - tâm lý rất hay và nhân văn của điện ảnh Mỹ với sự góp mặt của người đẹp Kate Hudson, nam diễn viên - đạo diễn Zach Braff.

Là một người đàn ông đã có vợ và hai con nhưng sự nghiệp đi xuống trong khi hàng loạt khó khăn về tài chính cũng như nhiều nguyên nhân khách quan tác động, bạn sẽ làm gì để bảo vệ gia đình của mình? Câu hỏi không hề dễ trả lời cho bất cứ người đàn ông nào.

Và đó cũng là vấn đề của Aidan Bloom - một người đàn ông Do Thái 30 tuổi. Bản thân anh là một diễn viên hạng thường nhưng lại có niềm đam mê diễn xuất mãnh liệt. Một ngày bỗng anh nhận được thông báo học phí của các con anh chưa được thanh toán, điều đó có nghĩa là, 2 con anh có thể sẽ bị đuổi khỏi ngôi trường điểm danh giá.

Nguyên nhân là do cha anh không còn thanh toán khoản học phí lớn đó nữa. Điều đó đã đủ tệ chưa? Chưa đâu! Khi tới hỏi bố mình về điều này, Aidan mới hay cha đã bị ung thư giai đoạn cuối và ông phải chữa trị. Việc điều trị khá tốn kém trong khi chưa biết hiệu quả ra sao. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc, cha anh sắp qua đời.

Chán chường về nhà, trước mặt anh là một ngôi nhà với chiếc bể bơi cáu bẩn, hàng rào cũ nát. Aidan hy vọng xin được tiền từ thiện từ hiệu trưởng ngôi trường, nhưng, hy vọng đó nhanh chóng bị dập tắt. Và anh đành cho con ra học trường ngoài. Điều này khiến cô con gái lớn của anh, Grace bị khủng hoảng. Cô bé cắt tóc ngắn - điều khiến vợ chồng Bloom sốc.

Như vậy đã là tệ hại rồi à? Chưa đâu, lúc này vợ Aidan đang làm tại một công ty cấp nước và chung phòng với một gã biến thái chuyên quấy rối tình dục. Sarah - vợ Aidan đành phải nói với chồng sau khi trình bày nguyện vọng với sếp nhưng bất thành. Quá nhiều thứ đổ xuống đầu người đàn ông - cha sắp mất, em trai thì lạnh nhạt, con gái khủng hoảng, tài chính eo hẹp, vợ bị sàm sỡ,... Aidan như muốn nổ tung. Nhưng rất hay, anh đã tìm cách cân bằng và giải quyết mọi thứ.

Bộ phim rất nhân văn và không kém hài hước với nhiều tình tiết xử lý có phần lạ đời nhưng lại mang thông điệp ý nghĩa. Phim được đánh giá cao với số điểm 7.0 - một số điểm không tồi cho một bộ phim kinh phí thấp.