Tình cũ tiết lộ cái chết bí ẩn của huyền thoại Lý Tiểu Long

10:01, Thứ Sáu, 24/07/2015 (GMT+7)

Trong cuốn sách mới ra mắt, bà Đinh Bội, người tình cũ của Lý Tiểu Long đã tiết lộ những tình tiết mới về cái chết bí ẩn của huyền thoại võ thuật, trong cái đêm định mệnh đó.

Xem thêm về Lý Tiểu Long

Đúng như đã hẹn, nhân dịp 42 năm ngày qua đời của huyền thoại võ thuật, Lý Tiểu Long (Bruce Lee), ngày 20.7 vừa qua, tình cũ của ông, bà Đinh Bội, đã cho ra mắt cuốn sách mới, với hứa hẹn sẽ hé lộ bí mật về cuộc tình vụng trộm giữa bà với ông, cũng như những gì đã thật sự xảy ra vào cái đêm định mệnh đó, cách đây 42 năm, có tựa “The Old Days of Bruce Lee and Me: Half a Lifetime of Practice, a Lifelong Memory” (tạm dịch: Năm tháng cũ của Lý Tiểu Long và tôi: Nửa đời tu hành, một đời hoài niệm).

Tình cũ tiết lộ cái chết bí ẩn của huyền thoại Lý Tiểu Long.
Tình cũ tiết lộ cái chết bí ẩn của huyền thoại Lý Tiểu Long.

Cách đây 42 năm, Lý Tiểu Long bất ngờ đột tử ngay trên giường tại nhà nữ diễn viên Đinh Bội. Xét nghiệm pháp y sau đó công bố nguyên nhân cái chết là do "phù não". Tuy nhiên kết luận trên đều không nhận được sự thỏa mãn của người hâm mộ.

Chính vì lý do này, mà bà Đinh Bội trở thành nhân vật bị công kích và chịu vô vàn búa rìu dư luận. Đinh Bội thậm chí còn bị gọi là ‘hồ ly tinh’ hại chết Lý Tiểu Long, và rằng bà là kẻ trung gian, làm việc cho Hội Tam Hoàng, trong một nỗ lực trả thù Lý Tiểu Long. Tuy nhiên, theo lời kể của bà Đinh Bội trong cuốn sách mới, đó chỉ là những tin đồn vô căn cứ, và rằng đó không phải sự thật.

Đinh Bội thậm chí còn bị gọi là ‘hồ ly tinh’ hại chết Lý Tiểu Long.
Đinh Bội thậm chí còn bị gọi là ‘hồ ly tinh’ hại chết Lý Tiểu Long.

Theo đó, tối hôm xảy ra sự việc Đinh Bội cùng Lý Tiểu Long và đạo diễn Trâu Văn Hoài đang bàn bạc kịch bản bộ phim mới, mang tên Game of Death (Trò chơi tử thần). Nhưng vào khoảng 7 giờ tối, Lý Tiểu Long kêu đau đầu và Đinh Bội đã đưa cho người tình thuốc giảm đau.

Lý Tiểu Long sau đó nằm nghỉ tại phòng của Đinh Bội, và đạo diễn Trâu Văn Hoài đợi 2 người tại một nhà hàng gần đó. Đinh Bội không muốn làm phiền Lý Tiểu Long nên một mình ra phòng khách ngồi xem phim. Nhưng không ngờ đến 9 giờ đêm, nữ diễn viên phát hiện Lý Tiểu Long đang trong tình trạng bất tỉnh. Bà lập tức gọi cấp cứu nhưng không kịp, Lý Tiểu Long đã qua đời trước khi đến bệnh viện.

Do không chịu được áp lực từ phía dư luận, cũng như nhiều lần bị ép tự tử để giữ hình tượng cho người yêu, bà Đinh Bội đã phải từ giã sự nghiệp điện ảnh vào năm 1985, và bắt đầu hướng tới Phật Giáo để tìm sự bình yên. Bà tin rằng một trong những lý do khiến việc có quá nhiều những tin đồn nhảm xoay quanh cái chết của Lý Tiểu Long do việc đạo diễn Trâu Văn Hoài ban đầu đã nói dối rằng Lý Tiểu Long chết tại nhà riêng, và để che dấu cho mối tình vụng trộm giữa 2 người, bà Đinh Bội đã hùa theo.

Theo đó, bà Đinh Bội nhiều lần nhấn mạnh trong cuốn sách rằng bà không bao giờ có ý định hại Lý Tiểu Long, bởi vì không ai có thể giết chết người mình yêu cả. Bên cạnh đó, bà nói rằng bà đã yêu Lý Tiểu Long từ cái nhìn đầu tiên và rằng bà rất thần tượng ông. Bà nói rằng bà không hề quan tâm đến việc rằng Lý Tiểu Long đã có gia đình và rằng mặc dù cuộc tình giữa bà và thần tượng chỉ kéo dài được 1 năm, nhưng đó lại là khoảng thời gian hạnh phúc nhất của 2 người.

Đinh Bội trách móc Châu Tinh Trì

Bên cạnh chia sẻ những thông tin mới liên quan đến cái chết của Lý Tiểu Long, trong cuốn sách mới, bà Đinh Bội còn kể lại câu chuyện liên quan đến Châu Tinh Trì với giọng điệu trách móc.

Dù phim thành công, Châu Tinh Trì lại quên ân nghĩa xưa.
Dù phim thành công, Châu Tinh Trì lại quên ân nghĩa xưa.

Theo đó, năm 2000, Châu Tinh Trì có ý quay phim Shaolin Soccer (Đội bóng Thiếu Lâm) nhưng lại gặp khó khăn tài chính. Lúc đó, ngôi sao Hong Kong đã đến gặp Đinh Bội nhờ bà giúp đỡ. Đồng thời còn đưa ra lời đề nghị, nếu phim thành công, Châu Tinh Trì sẽ thực hiện tiếp hai dự án phim, một liên quan đến Lý Tiểu Long.

Đồng ý giúp Châu Tinh Trì, không chỉ mượn tiền cho Châu Tinh Trì, bà còn đưa cho anh chiếc quần khi còn sống Lý Tiểu Long thường mặc với ý chúc may mắn. Và vào năm 2001, phim ra mắt thành công vang dội tại Hong Kong và thậm chí phá kỷ lục phòng vé, nhưng Châu Tinh Trì lại quên ân nghĩa xưa.

Theo đó, trong lễ trao giải Kim Tượng lần thứ 21, khi bước lên bục nhận giải Đạo diễn xuất sắc, anh chỉ gửi lời cảm ơn sâu sắc đến thần tượng - ngôi sao quá cố Lý Tiểu Long, nhưng bỏ qua cái tên Đinh Bội.

Thậm chí sau này, khi hai người tình cờ chạm mặt nhau nhưng Châu Tinh Trì lại vội vàng tránh mặt. Tất nhiên chiếc quần của Lý Tiểu Long được Đinh Bội cho mượn, Châu Tinh Trì cũng "giấu nhẹm" và không trả lại. Chính hành động trên của anh đã khiến bà Đinh Bội đánh giá Châu Tinh Trì là người đàn ông không đáng mặt quân tử.

Huyền thoại Lý Tiểu Long.
Huyền thoại Lý Tiểu Long.

Được biết, bà Đinh Bội đã có ý định cho ra mắt cuốn sách này trong nhiều năm nhưng lại luôn gặp khó khăn khi hồi tưởng lại kỷ niệm đau buồn đó. 2 năm trước, bà được mời trao đổi tham gia vào bộ phim kể lại cuộc đời của Lý Tiểu Long, khi đó, có người gợi ý bà nên cho ra mắt cuốn sách trước. Theo đó, nhà viết tự truyện Yuan Taiji, người ban đầu đã ký hợp đồng để viết kịch bản phim, đã được bổ nhiệm để giúp Đinh Bội viết sách.

Khi thông tin về cuốn sách lần đầu rò rỉ lên mạng, bà Đinh Bội đã gặp không ít chỉ trích từ phía dư luận, cho rằng bà không có lòng tự trọng, khi đang cố tình trục lợi từ một người đã chết. Đến nay, chia sẻ trên truyền thông Hong Kong, bà nói rằng bà không hề quan tâm đến chính kiến của những người khác.
Được biết, hiện bộ phim về Lý Tiểu Long vẫn đang trong quá trình tìm đạo diễn.

Theo Bảo Toàn
Một thế giới

>> Tin gốc