Cha dẫn con đi ăn trộm: Gia cảnh bất ngờ

15:27, Thứ Ba, 10/07/2018 (GMT+7)

Đằng sau những hình ảnh người cha dẫn con trai 11 tuổi đi ăn trộm là một hoàn cảnh đầy bi thương.

Lê Nguyên Sơn (32 tuổi, hộ khẩu thường trú phường 11, quận Gò Vấp; tạm trú xã Trung Chánh, huyện Hóc Môn, TP.HCM) mồ côi từ sớm sống lang bạt bằng nhiều nghề trước khi phạm tội và bị tù. Mới đây, anh ta dẫn con đi ăn trộm và tiếp tục bị bắt. 

Phía sau câu chuyện về gia cảnh người bố bị nhiều người lên án này có nhiều chi tiết để biện minh.

Trước đó, nhiều hình ảnh về người đàn ông, dẫn theo đứa trẻ nhỏ tuổi xuất hiện nhiều trên mạng xã hội. Hình ảnh khiến nhiều người cho rằng Sơn không phải là cha đứa bé.

Sơn dẫn theo con trai đi ăn trộm nhiều lần. Ảnh cắt từ clip.

 
Sơn dẫn theo con trai đi ăn trộm nhiều lần. Ảnh cắt từ clip.

Nhiều người lo lắng cho tương lai khó sáng sủa của bé. Cảnh sát sau đó xác định là Đ.Q.M (11 tuổi) – bé là con trai ruột của Sơn dù mang khác họ.

Trò chuyện với PV, Sơn tránh nói từ ăn cắp khi diễn tả lại hành động của mình. Có thể anh ta thấy từ đó xấu. “Tôi với con trai đi làm. Khi lấy được đồ thì mang về bán lấy tiền tiêu xài” – Sơn nói.

Tuy nhiên, tiền sơn kiếm được từ những phi vụ của hai bố con không phải chỉ tiêu cho bản thân trong những cuộc ăn chơi trác táng. Sơn còn có một người bố hiện đang bị lao giai đoạn cuối, một người con trai 15 tuổi ở với người bà ngoại đã già và người vợ bị tâm thần phân liệt thể nặng. Thông tin này được chia sẻ bởi 1 cán bộ điều tra.

“Hành động của tôi là sai” – Sơn nói. “Tội tôi nặng lắm phải không cán bộ. Như vậy là phải đi tù bao nhiêu năm”. Người này băn khoăn về việc mình sẽ bị tù bao nhiêu lâu để trả lời cho con trai khi nhắc lại câu hỏi của con trai nhỏ chứng kiến cảnh bố bị cảnh sát đưa đi - “Ba ơi ba ơi chừng nào ba về”, đứa con trai hỏi với theo.

Sơn cầm tấm ảnh của con trai
Sơn cầm tấm ảnh của con trai

Sơn cho biết mình thực hiện nhiều phi vụ một cách không giấu giếm từ Quận 7, Phú Nhuận, Gò Vấp, Quận 10... 

Ngoài ra lúc làm việc với cảnh sát anh ta thành thật khai thêm 7 phi vụ khác có sự tham gia của hai cha con. Đó là vụ lừa đảo chiếm 7 chiếc xe máy đắt tiền của những người phụ nữ nhẹ dạ ở dọc đường ở nhiều quận huyện.

“Giờ em không biết sao, em cũng không có tiền để đền cho bị hại. Giờ em đi rồi cũng tốt. Để cho con chấn chỉnh lại tâm hồn trẻ thơ. Để con quên đi những ký ức không tốt đẹp vừa qua cùng cha nó. Để sau này tôi về lo cho con sau… 

Chỉ mong có ai có thể giúp đỡ con tôi cho nó đi học lại, nó học giỏi và rất ngoan, sẽ thành người có ích cho xã hội” - Sơn gửi gắm.

Trước đó, ngày 6/7, Công an quận Gò Vấp (TP.HCM) cho biết đã quyết định khởi tố bị can đối với Lê Nguyên Sơn về tội trộm cắp tài sản.

Theo điều tra của công an, lợi dụng con trai 11 tuổi của mình ít người để ý, nên Sơn "dạy" cho con trai cách trộm cắp tài sản.

Sơn thường dẫn con trai vào các quán trà sữa, các shop quần áo trên địa bàn Q.Gò Vấp để giả vờ mua hàng rồi tìm cách đánh lạc hướng để con trai lấy trộm điện thoại di động, laptop. Tài sản trộm được, Sơn đem bán lấy tiền tiêu xài.

Theo Báo Đất Việt

 

.
.